Nên chọn bạn đời có khuôn mặt cân xứng!

– Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người may mắn có khuôn mặt cân xứng và hấp dẫn thường ít khi muốn hợp tác và tỏ ra ích kỉ hơn. Những nghiên cứu trước đây còn cho biết, người có khuôn mặt cân đối có xu hướng ít mắc bệnh bẩm sinh hơn và vì thế họ là những người bạn đời tiềm năng tốt hơn.

Tuần này, The Observer, một tờ báo Chủ nhật của Anh, đã báo cáo kết quả nghiên cứu của ông Santiago Sanchez-Pages – người đang làm việc tại các trường đại học Barcelona, Edinburgh và Enrique Turiegano.

“Vì những người có khuôn mặt cân xứng thường có xu hướng khỏe mạnh hơn và hấp dẫn hơn, nên họ cũng ‘tự túc’ nhiều hơn. Họ ít khi nhiệt tình với sự hợp tác và ít khi nhờ người khác giúp đỡ. Thông qua chọn lọc tự nhiên qua hàng ngàn năm, những đặc điểm này vẫn còn tồn tại đến ngày nay” – ông Santiago nói trong một bài viết sẽ được trình bày tại Hội nghị Những người đạt giải Nobel thường niên diễn ra tại Lindau, Đức từ ngày 23 tới 27/8.

Hai người chơi được đưa mỗi người một lựa chọn: lựa chọn ‘chim bồ câu’ nghĩa là sẵn sàng hợp tác vì lợi ích chung, lựa chọn ‘diều hâu’ nghĩa là có cơ hội nhận được nhiều lợi ích hơn nếu người kia chọn phương án ‘bồ câu’. ’Diều hâu’ là một lựa chọn ích kỉ. Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ phân tích khuôn mặt của những người chọn ’bồ câu’ và ’diều hâu’.

Nghiên cứu cho thấy những người có khuôn mặt cân đối hơn thường ít chọn ‘hợp tác’ và ít mong người khác cùng hợp tác.

Những nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, các cá nhân có khuôn mặt cân đối có xu hướng ít mắc bệnh bẩm sinh hơn và vì thế họ là những người bạn đời tiềm năng tốt hơn.

Theo KH
____________________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: