Cựu cảnh sát giết người hàng loạt đền tội

Vốn là một chiến sĩ công an nhưng Trần Nguyễn Xuân Phương đã trượt dài trên con đường tội lỗi của mình. Người này chính là hung thủ đã sát hại ít nhất 3 phụ nữ để chiếm đoạt tài sản.

Chân dung một hung thủ đặc biệt

Theo cáo trạng, tháng 10/2008, do cần tiền để thỏa mãn thói cờ bạc nên Phương (lúc này là tài xế taxi) rủ đồng nghiệp Nguyễn Thế Lâm đi cướp tài sản. Do lúc trước từng làm tài xế tại công ty Becamex, Phương biết gia đình ông Phạm Ngọc Thuận (phó tổng giám đốc) có nhiều tài sản và nắm rõ quy luật sinh hoạt của ông này.
Được Lâm đồng ý kế hoạch cướp gia đình vị phó tổng, Phương chở bạn đi mua 10 kg gạo rồi cùng đến nhà “con mồi”. Lúc này chỉ có mẹ vợ ông Thuận ở nhà nên bọn chúng xin được vào chờ và gửi bao gạo làm quà. Đợi đến lúc bà lão sơ hở, Phương dùng dây dù mang theo xiết cổ rồi lấy xà beng đánh nạn nhân đến chết. Lâm đứng dưới canh chừng còn Phương lên lầu lấy 6,6 triệu đồng và 2 máy chụp hình.
Đến tháng 4/2009, biết mẹ vợ vừa mới bán đất có nhiều tiền, Phương rủ Lê Thành Long giết bà để chiếm đoạt. Theo đó, sáng ngày 13/4/2009, khi chắc chắn mẹ vợ ở nhà một mình, cả hai tìm đến giả vờ đổi tiền lẻ. Khi bà mở két lấy tiền, gã con rể lấy cây sắt quật 2 nhát vào đầu nạn nhân. Long cũng dùng hung khí này đánh bà lão đến khi tắt thở. Bọn chúng lấy đi 15,6 triệu đồng và 8 chiếc nhẫn.
Hôm sau, sợ vụ việc bị phát hiện, hai sát thủ quay lại dọn dẹp hiện trường và bỏ xác nạn nhân vào bao tải đem vứt tại khu vực đất hoang thuộc khu công nghiệp Đại Đăng (thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Đến cuối năm 2009, Phương thiếu tiền đánh đề của chị Nguyễn Thị Thu Thủy hơn 10 triệu đồng. Bị thúc ép, Phương lên kế hoạch giết chị này để xù nợ và cướp tài sản.
Ngày 9/12/2009, Phương rủ em vợ là Phùng Minh Cường cùng tham gia rồi đi mua dây dù, cuộn băng và cây roi điện. Sau đó cả hai thuê một chiếc xe hơi, gọi điện thoại kêu chị Thủy cùng đi lấy tiền. Tưởng thật chị này có mặt tại điểm hẹn.
Đến khu vực nghĩa trang thuộc ấp 5, xã Thường Tân (huyện Tân Uyên), Phương cho xe rẽ vào một đường vắng rồi rút roi điện chích vào đầu chị Thủy. Khi nạn nhân vùng vẫy, Cường phụ anh rể dùng dây dù xiết cổ nạn nhân đến chết. Chúng lấy hết tài sản của chị Thủy trị giá khoảng 60 triệu đồng rồi giấu xác vào khu vực rừng chồi.
Ngoài việc sát hại 3 nạn nhân trên, VKS còn xác định Phương đã lừa lấy chiếc xe Toyota Camry của cậu ruột đem thế chấp 70 triệu đồng. Trước đó, hồi tháng 10/2007, Phương cũng đột nhập vào nhà dì ruột tại thị xã Thủ Dầu Một lấy trộm 6 triệu đồng cùng rất nhiều nữ trang có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Và bản án tử hình

Chiều 4/8, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt cựu cảnh sát Trần Nguyễn Xuân Phương tử hình về tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp và lừa đảo.
Bị cáo Phương còn phải nhận án 12 năm tù về tội cướp tài sản; 3 năm tù do trộm tài sản và 4 năm tù về tội lừa đảo. Tổng hợp hình phạt dành cho cựu cán bộ Công an tỉnh Bình Dương này là tử hình.
Hai đồng phạm Nguyễn Thế Lâm bị tuyên phạt 22 năm tù, Phùng Minh Cường lĩnh 18 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản.
Tội ác của kẻ máu lạnh chỉ bị công an phát hiện khi Phương thực hiện vụ giết người thứ 3 vào tháng 12/2009. (tổng hợp)
__________________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: