Thực hư chuyện nữ sinh bị “nhập đồng”

– Cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đang tiến hành xác minh, làm rõ thực hư thông tin về việc nữ sinh bị “nhập đồng” và chỉ địa điểm mộ liệt sỹ tại trường THPT Minh Hóa.

Trao đổi với phóng viên VietNamNet, bà Đinh Thị Hồng Sâm – Hiệu phó Trường PTTH Minh Hóa cho biết: “Việc thí sinh bị “nhập đồng” nói lảm nhảm là có thật. Tuy nhiên, việc miễn thi tốt nghiệp cho 3 em trong số 4 em có biểu hiện này không hoàn toàn là do “nhập đồng” mà còn do sức khỏe của các em quá yếu, các em cũng có bệnh án của bệnh viện và đầy đủ các giấy tờ liên quan khác để có thể được miễn tốt nghiệp”.

“Hiện tại, Trường PTTH Minh Hóa đang kết hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Minh Hóa và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh bàn các biện pháp truy tìm, xác định khu vực có mộ liệt sỹ nhằm có phương án giải quyết phù hợp” – bà Sâm cho biết.

Trước đó, đầu tháng 5/2011, ở trường này thường xuyên xảy ra hiện tượng nữ sinh ngất xỉu hàng loạt. Sau khi tỉnh lại, có 4 nữ sinh khối 12 có hiện tượng “nhập đồng”. Các em nói toàn giọng miền Bắc, xưng tên tuổi, quê quán của những người mà các em cho rằng họ là liệt sỹ đang nằm trong khuôn viên trường.

Em Đ.T.K.C (SN 1993) tham gia thi tốt nghiệp THPT nhưng đã bị ngất sau khi vào làm bài thi khoảng 20 phút ở môn Sinh và phải bỏ dở những môn thi còn lại.

Đặc biệt, em P.T.H.D. thường xuyên lên đồng, đòi về thăm quê của một liệt sỹ ở Lâm Đồng. Gia đình đã đưa em D tìm về địa chỉ khi “nhập đồng” em nói và gia đình liệt sỹ này đã tìm thấy hài cốt đúng tại vị trí mà em nói.

Còn em C.T.P.Y., trong khi đang học cũng thường xuyên bị ngất và sau đó “nhập đồng”. Em cho biết mình là liệt sỹ Hoàng Minh T, quê Hà Nội, sinh ngày 13/11/1952, và nêu rất rõ về hoàn cảnh gia đình liệt sỹ T đồng thời cho biết vị trí liệt sỹ đang nằm thuộc bãi sân tập thể dục của trường, cách mặt đất 3,5 mét.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Cảnh Toàn – Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Minh Hóa cho biết, Phòng LĐ-TB&XH huyện mong muốn UBND huyện cùng với các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề gây xôn xao này để sớm ổn định tư tưởng của phụ huynh, học sinh.

theo Mẫn Chi
__________________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: