Cha rao bán con ở chợ

“Tôi ân hận lắm. Tôi định rao bán con để dọa vợ thôi, chứ vì nghèo mà vợ chồng cắng đắng nhau suốt”, người cha mang con trai 6 tháng tuổi ra chợ trung tâm Tuy Hòa rao bán hôm 8/6 nghẹn ngào thổ lộ với VnExpress.net.

Chiều hôm ấy, ông bố này – tên là Nguyễn Minh Đông – trong một lúc bốc đồng giận vợ đã đưa con trai Nguyễn Minh Đặng ra chợ Tuy Hòa (Phú Yên) rao bán. Có người trả giá mua em bé 10 triệu đồng. Tuy nhiên Đông không có giấy tờ để chứng minh bé là con ruột của mình nên bị nghi ngờ bắt cóc trẻ con mang bán. Anh ta bị công an lập biên bản, sau khi xác minh cháu Đặng đúng là con của Đông. Cháu bé được mẹ là Lê Thị Kim Ngân đón, còn người bố trở về với sự ân hận và dằn vặt.

Trao đổi với VnExpress.net 3 ngày sau, câu chuyện gia đình được hai vợ chồng kể lại với nhiều cay đắng.
Đông lớn hơn Ngân 6 tuổi. Hai người gặp, quen và cưới nhau là tự nguyện, có sự chứng kiến và đồng ý của gia đình nhưng chưa đăng ký kết hôn. Vì gia đình khó khăn, cả hai lại không có nghề nghiệp nên sau khi lấy nhau năm 2010, vợ chồng dắt nhau vào Đồng Nai làm thuê.

Đồng lương làm thuê nơi đất khách quê người quá khó khăn nên hai vợ chồng thường xuyên cãi vã. Trong khi đó, chị Kim Ngân lại mang bầu nên cuộc sống đã khó giờ càng khó khăn hơn. Cháu Đặng sinh tháng 12/2010, đến tháng 4 năm nay, cuộc sống quá bức bí nên vợ chồng đưa con về phía ngoại ở phường 9, thành phố Tuy Hòa, tá túc.

Về quê, ở nhờ gia đình vợ, chỉ có Đông đi làm, lại là lao động phổ thông công việc bấp bênh lúc có lúc không nên không đủ nuôi vợ con. Vợ chồng thường xuyên lục đục mâu thuẫn nhau.

Ngày 8/6, vợ thấy Đông không đi làm phụ hồ để kiếm tiền nuôi con đã nặng lời chửi vả chồng. Những lời nói không kiềm chế của cả hai đã dẫn đến hành động chị Ngân ném hết quần áo vật dụng của chồng ra khỏi nhà và đuổi anh đi.

“Giận quá, tôi bồng con vào chợ rao bán với mục đích dọa để cô ấy xót con mà hồi tâm gọi cha con ở lại”, anh Đông cho biết. Còn cô vợ thì tỏ vẻ hối lỗi: “Tôi cũng quá giận, không những không ngăn cản mà còn mạnh miệng đuổi chồng, thách thức”.

Sau sự việc này, Hội phụ nữ phường đã mời cả hai vợ chồng đến hòa giải, phân tích thiệt hơn. “Vợ chồng chúng tôi đã quyết định bỏ qua xích mích để cùng xây dựng gia đình, tu chí làm ăn nuôi con”, ông bố bà mẹ trẻ cho biết.

theo Thiên Lý
________________________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: