Huyền thoại botox

– Tiêm botox ở độ tuổi quá trẻ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chuyện botox có thể ngăn chặn sự phát triển của nếp nhăn là… huyền thoại. Thực tế đang diễn ra ngược lại.

Lối sống của người nổi tiếng hay được người ta bắt chước. Thậm chí, họ trở thành “tài liệu tham khảo” cho người hâm mộ, từ cách lựa chọn thời trang, môn thể thao, cho đến phương pháp làm đẹp như tiêm botox.

Nhiều phụ nữ đã dùng botox để tăng sự hấp dẫn cho khuôn mặt, cụ thể là làn da căng đầy và ít nếp nhăn. Phương pháp này đã trở thành mốt sau khi được nhiều nhân vật nổi tiếng thực hiện.

Không chỉ ở phụ nữ trưởng thành, mặt có nếp nhăn mà các bạn trẻ tuổi mới lớn cũng bắt đầu thử tiêm botox lên mặt và cơ thể. Họ muốn được giống như “thần tượng” mà bất chấp những tác dụng phụ của botox, đặc biệt là khi tuổi còn trẻ.

Tiến sĩ Darren McKeown, một bác sĩ ở Anh cho biết, việc tiêm botox ở độ tuổi quá trẻ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. Theo ông, chuyện botox có thể ngăn chặn sự phát triển của nếp nhăn là… huyền thoại. Thực tế đang diễn ra ngược lại.

“Không có bằng chứng rằng về lâu dài botox có thể ngăn chặn lão hóa,” McKeown cho biết, theo trích dẫn của tờ Daily Telegraph. “Tiêm botox ở tuổi trẻ, có thể nguy hiểm và gây tổn hại cho hình ảnh của bạn một ngày nào đó.”

McKeown nói rằng việc sử dụng quá nhiều botox trong thời gian dài có thể dẫn đến chức năng cơ mặt bị suy giảm. Do đó, khuôn mặt trong sẽ trông già hơn tuổi thật, dù những nếp nhăn trên khuôn mặt đã được loại bỏ.

Sau đó, ông lấy ví dụ là nữ diễn viên Nicole Kidman, người thường xuyên bị chỉ trích vì khuôn mặt của cô trông “lạ lẫm” bởi vì cô sử dụng botox.

“Tôi đã từng sử dụng botox. Tuy nhiên, tôi không thích kết quả của việc này”, Nicole nói trong một cuộc phỏng vấn tại Đức, theo tờ Daily Mail.

Trong khi đó, người phụ nữ được đặt tên là “bà mẹ Botox”, Sheena Upton, và “người Barbie”, Sarah Burge lại thừa nhận tiêm botox cho con gái. Những người hâm mộ botox không nhận ra rằng trẻ em và thanh thiếu niên không có nếp nhăn, bọn trẻ cần phải có khuôn mặt có biểu cảm riêng, không cần thiết phải hoàn hảo quá.”

Theo Bee.net.vn
_________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: