Nam giới không cần bận tâm về E.Coli Đức?

Nạn nhân của nạn dịch do vi khuẩn E.Coli gây ra phần lớn là phụ nữ. Và nguyên nhân của nó đang còn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Trong hầu hết các ổ dịch, nạn nhân thường là trẻ em, đối tượng có thống miễn dịch chưa hoàn thiện, chưa có khả năng chống lại ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, ở Đức, nạn nhân là người lớn mà hầu hết lại là phụ nữ. Và các nhà khoa học chưa đưa ra được lời giải thích hợp lý.

Trước đây, năm 1994, ở Mỹ đã bùng phát một ổ dịch lớn của một loại hiếm của vi khuẩn E.Coli. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ ở độ tuổi trung bình là 36 tuổi.

Và bây giờ, khi nạn dịch do vi khuẩn E.Coli lan tràn khắp Châu Âu, người ta đang đổ lỗi cho dưa chuột nhiễm khuẩn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Nông dân Tây Ban Nha đã chịu thiệt hại nặng nề từ thông tin trên. Nhiều đơn đặt hàng bị hủy bỏ. Tuy nhiên, mới đây, phát biểu trước hội nghị các bộ trưởng nông nghiệp EU vừa diễn ra ở Hungary, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Robert Kloos nói: “Đức thừa nhận dưa chuột Tây Ban Nha không phải là nguyên nhân dẫn đến dịch bệnh bùng phát”.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu tại sao phụ nữ lại là nạn nhân chủ yếu của nạn dịch này là một vấn đề cấp bách. Bởi tìm hiểu được nguyên nhân sẽ góp phần dập tắt nạn dịch này.

Bác sĩ Ulf Goebel của Bệnh viện Đại học Charite ở Berlin giả định có thể chủng E.Coli này có cái gì đó phù hợp với cơ địa của nữ giới mà không phù hợp với nam giới.

Ông cho rằng: chỉ cần yêu cầu những nạn nhân còn sống sót liệt kê ra tất cả những thực phẩm họ đã ăn và ăn khi nào. Sau đó, so sánh để tìm ra một mô hình. Từ đó có thể lý giải nguyên nhân tại sao phụ nữ lại là nạn nhân được “ưu tiên” của nạn dịch do vi khuẩn E.Coli gây ra hiện nay.

(theo Bee.net.vn)
________________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: