Có một nhà hàng món ăn Bắc giữa Little Saigon

Tại trung tâm của Little Saigon, có một nhà hàng nổi bật nhờ phong cách truyền thống Việt Nam và các món ăn đặc trưng của miền Bắc. Đó là nhà hàng Huynh.

Dưới đây là bài viết của Linda Burum về nhà hàng Huynh trên Los Angeles Times:

Năng khiếu của Brian Huynh càng được chứng minh khi thực khách nếm thử món bún chả Hà Nội của anh. Đây là món ăn đường phố được ưa thích nhất của người Việt với những miếng thịt nướng thơm ngậy dầm trong nước chấm đặc trưng. Thực khách có thể gói từng miếng thịt nướng giòn tan trong lá rau sống to bản hay thả vào tô bún trắng muốt dùng kèm rau sống tươi ngon.

Hay khi thưởng thức món nem cuốn của đầu bếp Huynh, chắc chắn nhiều người không khỏi xuýt xoa trước tài nghệ của người đầu bếp tài ba này. Những chiếc nem với nhân làm từ thịt lợn, thịt cua, nấm và các loại củ thái sợi được cuốn gọn gàng, cắt nhỏ như tan trong miệng thực khách.

Các món ăn của Huynh như thêm phần đặc biệt trong một không gian quán ấm cúng. Những chiếc bàn gỗ luôn được lau chùi sạch sẽ, tường được sơn vàng và trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam… đem lại không gian thoải mái và lạ mắt cho thực khách.

Đầu bếp Huynh cho biết, các món ăn của miền Bắc Việt Nam không phổ biến ở Mỹ do lượng người Việt nhập cư vào đất nước này chủ yếu là đến từ miền Nam. Huynh lấy ví dụ như món phở, có nguồn gốc từ miền Bắc cũng được thay đổi một chút hương vị theo phong cách miền Nam như cho thêm một số gia vị, cách bày trí… sau khi món ăn này được mang từ Bắc vào Nam và rồi nhập cư sang Nam California.

Hầu hết những người yêu thích ẩm thực Việt Nam đều có thể dễ dàng phân biệt những hương vị của Bắc Nam. Các đầu bếp miền Bắc chịu nhiều ảnh hưởng từ Trung Quốc với các món ăn có vị đơn giản, đậm đà nhưng vẫn giữ được các hương vị thanh tao đúng chất Việt.

Trong thực đơn của nhà hàng Hà Nội có phần dành riêng cho gia đình với các món ăn điển hình trong bữa cơm của người Việt: cá kho tộ mềm tan, canh cá trê nóng hổi, sườn rim tỏi và nước mắm và món cá thu kho thịt, gừng đặc trưng của miền Bắc. Ngoài ra, thực khách còn có thể thấy được cách sử dụng rau thì là khôn khéo của người Việt qua món chả cá Thăng Long, hay canh cá chua thì là. Bún cá trê Hà Nội cũng là một món ăn chế biến từ cá không thể chê vào đâu được của người Bắc.

Nhà hàng Huynh của Brian Huynh còn có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà, và nếu tò mò hay ưa thích cái mới, thực khách có thể lựa chọn món ốc nhồi hay thịt kho nghệ.

Một món ăn không thể không thử khi đến với Huynh, đó là bánh tôm Cổ Ngư với phần bột trộn khoai tây thái sợi bao quanh tôm giòn tan, được bày đẹp mắt trên đĩa salad rau đầy hấp dẫn.

___________________________________________________________________

Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: