“Phật nổi” lại khuấy động vùng quê

Một nông dân đào hố sửa lại nhà bếp đã phát hiện tượng Phật nhỏ liền cho là “Phật nổi” khiến nhiều người đổ xô đến cúng vái, gây xôn xao làng quê yên bình.

Sáng 5/5, dòng người từ khắp nơi tiếp tục đổ về con đường nhỏ dẫn vào xóm nghèo Đại Tân nằm giữa đồng trống của xã Phú Mỹ (huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) để cúng… “Phật nổi”. Nhiều ngày nay, ngôi nhà xây gạch không được trát tường của ông Huỳnh Suôl (ở ấp Bưng Cốc) nằm ngay ngã ba sông, rộn ràng tiếng nhạc ngũ âm. Mỗi ngày có cả trăm người tìm đến để cúng bái.

Ông Suôl cho biết, 3 ngày trước trong lúc đào hố dựng cột để chuẩn bị sửa lại nhà bếp thì phát hiện một tượng Phật ngồi màu đen, cao khoảng 10 cm. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cho tượng Phật, ông Suôl đặt tượng vào vị trí trang trọng trong nhà để thờ vì cho rằng đây là “Phật nổi”.

Nghe một đồn mười, cánh xe ôm loan tin khắp nơi về chuyện “Phật nổi” nên nhiều người từ các tỉnh miền Tây tìm đến nhà ông Suôl thắp nhang cúng bái. Có người đã mang nước uống đóng chai đến xin “Phật nổi” cho “nước thánh” mang về chữa bệnh và hốt những nhúm đất từ nơi ông Suôl phát hiện tượng Phật mang về thờ. Người dân truyền tai nhau là có người ra giá 20 lượng vàng để mua tượng Phật nhưng ông Suôl không bán.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Văn Quang (Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ) cho biết, đang phối hợp với cơ quan mặt trận, đoàn thể của huyện Mỹ Tú giáo dục ý thức cho mọi người không nên mê tín, tổ chức cúng bái gây mất an ninh trật tự. Cơ quan chức năng cũng vận động ông Suôl mang tượng Phật vào chùa gần nhất để thờ theo đúng phong tục, tín ngưỡng của người dân nơi đây.

theo Thiên Phước
__________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: