Khép lại thảm kịch bến đò Cây Chanh

Bến đò oan nghiệt

Trưa 5/8/2010, tại bến đò Cây Chanh (xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An), đã xảy ra một vụ án mạng đau lòng:
Sau khi đến tòa giải quyết thủ tục ly hôn, chị Lê Thị Ngân (25 tuổi) bị chồng sát hại ngay trên đò. Sau khi hạ sát vợ, kẻ giết người lên bờ tiếp tục truy sát, cướp đi mạng sống của anh trai vợ tên là Lê Văn Mạnh (27 tuổi).

Chiều cùng ngày, hung thủ Nguyễn Khắc Long (27 tuổi, xã Thọ Sơn) đã bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Long khai anh ta và chị Ngân sau thời gian chung sống không hòa thuận nên làm thủ tục ly hôn.

Sáng 5/8/ 2010, hai người nhận được giấy triệu tập của tòa án huyện nhưng Long không tới. Chị Ngân và anh trai sau khi rời tòa án, trên đường về nhà qua bến đò thì bị Long bịt mặt “bí mật” theo sau.

Đò vừa cập bến, Long đã đâm chị Ngân… Hại chết vợ, Long bước lên bờ đuổi theo anh vợ rồi sát hại bằng nhiều nhát dao.

Theo cảnh sát, vợ chồng Long ly thân được 3 năm. Long đã lấy vợ mới.

Hối hận hay sợ chết?

Sinh ra ở vùng miền núi nghèo xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), nhưng Nguyễn Khắc Long không tu chí làm ăn mà suốt ngày say xỉn. Khi kết duyên cùng chị Lê Thị Ngân (26 tuổi), Long vẫn không thay đổi.

Mỗi khi uống rượu, anh ta lại đánh đập, chửi bới vợ con. Từ năm 2008, tình cảm vợ chồng họ ngày càng rạn nứt. Không thể sống chung với người chồng vũ phu, nhác làm, chị Ngân bỏ về nhà mẹ đẻ rồi viết đơn ly hôn.
Thấy vợ nằng nặc đòi chia tay, Long ngày càng trở nên xấu tính. Ngày 5/8/2010, nhận giấy triệu tập của tòa đến giải quyết việc ly hôn, Long vạch kế hoạch hãm hại người bạn đời.

Long cho rằng, nếu mình không đến buổi hòa giải sẽ phải hoãn. Trong ngày hẹn của tòa, Long đến bến phà Cây Chanh rồi bịt kín mặt, nấp trong bụi rậm chờ vợ trên đường từ tòa án đi về.

Đúng như Long dự đoán, gần trưa thì chị Ngân cùng anh trai Lê Văn Mạnh (28 tuổi) từ bên kia sông bước lên đò. Khi vừa cập bến, anh Mạnh phóng xe máy đi trước để vượt qua con dốc của bến đò, chị Ngân đi bộ lên sau. Thấy vậy, Long xông ra đâm nhiều nhát vào người vợ trẻ. Ngân gục xuống trên vũng máu, Long tiếp tục chạy lên phía trên bến đò đâm một nhát vào bụng anh Mạnh. Người đàn ông bỏ chạy được gần 10 mét thì gục xuống và chết tại chỗ.

Long tìm đường bỏ trốn vào rừng nhưng bị cảnh sát bắt sau đó. Với việc giết hai mạng người, Long bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình. Bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 28/4/ 2011, phiên phúc thẩm được mở. Bước xuống xe tù, Long dáo dác nhìn quanh để tìm kiếm bóng người thân nhưng không thấy ai. Suốt phiên xét xử, bị cáo luôn cúi gằm mặt.

Trả lời về lý do xin giảm án, Long nói: “Vì quá yêu, giận vợ đã viết đơn ly hôn nên con mới giết cô ấy. Lúc đầu, con cũng chỉ muốn cảnh cáo để cô ấy quay về nhưng không hiểu sao lại ra tay mạnh như vậy với vợ và anh trai. Mong tòa tha tội chết để con được sống, được làm người lương thiện để thờ vợ, nuôi con”.

Đáp lại, chủ tọa phiên tòa nói thẳng hành vi của Long là quá dã man, đê tiện, hèn ác, giết một lúc hai người rồi chạy trốn.. nên không có bất cứ tình tiết nào để giảm nhẹ tội.

“Cả hai nạn nhân đều hiền lành, vô tội, chưa có hiềm khích gì với bị cáo. Án tử hình cũng chưa thể đền hết tội của bị cáo đâu”, vị thẩm phán nhận xét.

Hội đồng xét xử đã tuyên y án tử hình đối với Long, khép lại một thảm kịch gia đình tại một vùng quê nghèo khó.

(Tổng hợp)
__________________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: