Chuyện đời tư cũng trở thành vũ khí chiến tranh

Aisha Kaddafi, con gái nhà lãnh đạo Libi Kaddafi mắng nhiếc Tổng thống Mỹ Obama là “không đạt được gì” và chế giễu Ngoại trưởng Hillary đã không bỏ chồng sau khi bị cắm sừng.

Aisha Kaddafi đã chế giễu lãnh đạo Mỹ để đáp trả cuộc tấn công của liên quân nhằm vào Libi mới đây nhất.
Trong khi kêu gọi hội đàm mở để chấm dứt xung đột tại Libi, con gái đại tá Kaddafi nói, Tổng thống Mỹ Obama “cho tới giờ không đạt được gì”.

Nữ luật sư duyên dáng, từng được mệnh danh là Claudia Schiffer của Bắc Phi vì mái tóc vàng, đã đưa ra một câu hỏi cá nhân cho Ngoại trưởng Mỹ về mối quan hệ của chồng bà – cựu Tổng thống Bill Clinton với Monica Lewinsky khi ông còn tại nhiệm. “Tại sao bà không rời Nhà Trắng khi phát hiện ra sự lừa dối của chồng”, Aisha Kaddafi vừa cười vừa nói.

Trả lời báo giới phương Tây lần đầu tiên sau nhiều tháng, Aisha Kaddafi, 36 tuổi, cũng đưa ra cái nhìn sâu vào triển vọng định mệnh của chính quyền Libi, mô tả việc cô nói chuyện với các con về cái chết như thế nào để chúng sẵn sàng.

Aisha Kaddafi nói, trước khi ngủ, cô thường kể cho 3 đứa con về cõi âm vì “trong thời chiến, bạn không thể biết khi nào một quả tên lửa hay một quả bom sẽ bắn trúng bạn và thế là chấm dứt”.

Con gái nhà lãnh đạo Libi đưa ra những tuyên bố trên trong cuộc trả lời phỏng vấn báo The New York Times hôm 24/4, chỉ vài giờ trước khi NATO tăng cường oanh tạc Tripoli và tiếp tục bắn phá khu nhà của Kaddafi.

Aisha Kaddafi, từng học luật ở Paris và là một trong những luật sư bảo vệ cho cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein tuyên bố, quân nổi dậy chống lại cha cô là “khủng bố”.

Mặc quần bò bó và đi giày hiệu Gucci, Aisha Kaddafi nhạo báng việc hồi đầu năm nay LHQ đã tước danh hiệu đại sứ thiện chí của cô sau khi “van nài” Aisha làm phái viên hòa bình.

Aisha Kaddafi nói, cuộc chiến ở Libi khiến cả gia đình cô đoàn kết với nhau như một cánh tay và sẽ tiếp tục lãnh đạo Libi vì “chúng tôi đặt hy vọng lớn vào Chúa trời”. Người phụ nữ này cũng khẳng định, cha cô – đại tá Kaddafi “vẫn mạnh khỏe như thế giới biết ông” và cho biết thêm “ông khá chắc chắn về sự trung thành của người dân Libi”.

Nếu đại tá Kaddafi không lãnh đạo Libi, Aisha dự đoán, người nhập cư trái phép từ châu Phi sẽ đổ vào các quốc gia phương Tây và quân Hồi giáo cực đoan sẽ thiết lập một căn cứ ở Địa Trung Hải.

Theo Hoài Linh/DailyMail
_______________________________________________________

Advertisements
Post a comment or leave a trackback: Trackback URL.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: